Sức Khỏe Sắc Đẹp Az hàu biển ob giá bao nhiêu cad 2007 High Techec The Jade Orchid Biệt thự The Jade Orchid

Chuyên gia tư vấn 4 nguyên tắc “vàng” khi đầu tư condotel

5 (100%) 10 votes

Condotel – căn hộ nghỉ dưỡng đang chiếm tới 81% tổng nguồn cung các loại sản phẩm trên thị trường bất động sản, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn đang băn khoăn trước loại hình sản phẩm này. Vậy đâu là những điểm nào phải quan tâm khi quyết định đầu tư?

Condotel hay căn hộ khách sạn là loại hình được ưa chuộng nhất trong các sản phẩm nghỉ dưỡng ở Việt Nam hiện nay. Tính đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 80% nguồn cung ngôi nhà thứ hai tại các thị trường ven biển. Trên thế giới, condotel được xem là sản phẩm “lifestyle” – thể hiện phong cách sống, đẳng cấp của chủ nhân. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình condotel lại đang được nhìn nhận là sản phẩm đầu tư.

Theo các nghiên cứu của Savills hay CBRE, dù mức cầu đối với loại hình sản phẩm này không hề thấp, nhưng do nguồn cung condotel tăng mạnh (trung bình tăng 29%/năm trong 3 năm tới hết 2020) dẫn tới việc cạnh tranh gay gắt đã tác động nhiều đến tâm lý quyết định của nhà đầu tư. Thực tế, để có cho mình một quyết định đúng đắn khi xem xét loại hình condotel, các nhà đầu tư cần quan tâm tới 4 điểm lưu ý sau:

Thứ nhất – Vị trí là yếu tố quan trọng quyết định sinh lời

Vị trí được coi là yếu tố “vàng” định giá và kinh doanh BĐS thành công. Đối với phân khúc nghỉ dưỡng, vị trí càng có ý nghĩa quyết định. Theo khảo sát, hiện tại các khu vực đã sẵn có tiếng về thu hút khách du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… các dự án tại đây sẽ rất an toàn, và chắc chắn sẽ lại càng sinh lời nhanh bởi tốc độ phát triển nhanh chóng về du lịch và lộ trình quản lý hỗ trợ đầu tư về Du Lịch bài bản như ở Đà Nẵng.

Wyndham Soleil Da Nang – Tổ hợp Khách sạn & Condotel cao cấp 5 sao

Được Hòa Bình Group làm tổng thầu và Wyndham Hotel Group (Mỹ) vận hành

Thứ hai –  Tính pháp lý chắc chắn của dự án

Pháp lý là một yếu tố rủi ro trong kinh doanh bất động sản. Điều này được thể hiện qua giấy chứng nhận đầu tư dự án, đây là điều kiện tiên quyết phải công khai cho khách hàng. Ngoài ra, giá trị dự án còn nằm ở việc khách hàng được làm chủ và an tâm về đồng vốn của mình nhờ hành lang pháp lý minh bạch. Theo chỉ đạo từ chính phủ, trong năm nay sẽ ban hành khung pháp lý cho Condotel – đây là một tín hiệu đáng mừng cho nhà đầu tư.

Thứ ba – Uy tín của đơn vị vận hành

Theo ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương thì rủi ro của mô hình condotel chủ yếu nằm ở giai đoạn vận hành. Nếu đơn vị vận hành thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn khả năng sinh lời sẽ không được như cam kết. Ngược lại, nếu đơn vị vận hành là 1 thương hiệu quốc tế như Wyndham hay Best Western thì chắc chắn sẽ là bảo chứng cho lợi nhuận của nhà đầu tư trong tương lai.

Wyndham Hotel Group – đối tác chiến lược vận hành quản lý condotel của PPC An Thịnh Việt Nam

Thứ tư – Uy tín và thương hiệu của tổng thầu xây dựng

Tiến độ và chất lượng thi công công trình sẽ khẳng định cam kết của chủ đầu tư và tổng thầu xây dựng làm thật việc thật. Số lượng và chất lượng các dự án đã và đang triển khai thành công và hiệu quả cao cũng góp phần tạo ra uy tín và thương hiệu quan trọng, ví dụ các dự án do Hòa Bình Group làm tổng thầu chắc chắn sẽ có được sự tin tưởng tuyệt đối của nhà đầu tư về chất lượng xây dựng và tiến độ thời gian.

Leave a Reply